Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Thượng tướng Phan Văn Giang đã trực tiếp kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại các tàu, hải đội, lữ đoàn của Vùng 2 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 3 và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và kiểm tra tại Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân.

Bốn tháng đầu năm 2020, Vùng 2 Hải quân đã quán triệt sâu sắc tình hình, nhiệm vụ, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Vùng đã làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ Vùng lần thứ III, thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Từ đầu năm đến nay, Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai và thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ trên các mặt công tác, xây dựng các kế hoạch SSCĐ, kế hoạch bảo đảm của các ngành và tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định, chỉ tiêu, yêu cầu. Toàn vùng đã duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, nền nếp sinh hoạt, học tập, công tác; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm bắt tình hình, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra công tác huấn luyện, SSCĐ tại tàu 18, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân.

Bộ chỉ huy quân sự và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ công tác biên phòng, duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ; phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời, chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, phù hợp trong tình hình của dịch bệnh Covid-19, quản lý tốt địa bàn được phân công; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ; tiến hành làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Tại buổi làm việc, các đơn vị báo cáo một số khó khăn, vướng mắc cũng như phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Tổng tham mưu trưởng kiểm tra kế  hoạch công tác huấn luyện của tàu 2011, Vùng CSB 3.

Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian vừa qua, Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương các đơn vị luôn nắm chắc tình hình nhiệm vụ; làm tốt công tác huấn luyện, SSCĐ; mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng công tác SSCĐ vẫn luôn được duy trì ở mức cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng chí yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các mệnh lệnh, chỉ thị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, địa bàn được phân công; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị trên địa bàn trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là trong huấn luyện, diễn tập, SSCĐ; luyện tập thuần thục các phương án xử lý tình huống và cơ động lực lượng SSCĐ, nâng cao cảnh giác, khắc phục mọi khó khăn, không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là trên hướng biển đảo; thực hiện tốt hơn nữa các mặt công tác trong phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị, giữ vững hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tuyên truyền, giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG