Đến kiểm tra tại Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Ngoại ngữ giai đoạn 2, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trường Sĩ quan Thông tin Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã biểu dương những cố gắng của Ban giám hiệu nhà trường, các đơn vị thực hiện dự án đã tiến hành triển khai thực hiện dự án đúng các quy định hiện hành của Nhà nước và Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu Nhà trường cần sớm đưa Trung tâm vào hoạt động và mang lại hiệu quả nhất.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra tiến độ Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Ngoại ngữ giai đoạn 2.

Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Ngoại ngữ là công trình hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ được xây dựng trên khu đất 30.000m2 tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang. Dự án có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, trong đó có 120 tỷ đồng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ấn Độ. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ: Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực CNTT và ngoại ngữ cho quân đội và xã hội; nghiên cứu phát triển, hợp tác sản xuất, gia công các sản phẩm CNTT và điện tử viễn thông phục vụ các hoạt động quốc phòng, an ninh và nhu cầu thị trường; kinh doanh, xuất nhập khẩu các sản phẩm CNTT và điện tử viễn thông đáp ứng nhu cầu an ninh quốc phòng và xã hội; tổ chức đào tạo nhân lực CNTT trình độ cao cho quân đội; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành CNTT và điện tử viễn thông.

Khi hoàn thành, trung tâm có khả năng đáp ứng lưu lượng đào tạo 2.000 người/năm và 1.000 người làm việc để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển, cung cấp dịch vụ và sản xuất kinh doanh. 

Tin, ảnh: VĂN HẠNH