QĐND Online - Ngày 22-1, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) đã đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, Bộ CHQS các tỉnh: Hà Nam, Hưng Yên; Công an tỉnh Hà Nam; Huyện ủy, UBND và Ban CHQS huyện Duy Tiên (Hà Nam).

 

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Hà Nam.

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy các địa phương, đơn vị đã báo cáo khái quát với Thượng tướng Ngô Xuân Lịch những kết quả nổi bật về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, huấn luyện, SSCĐ trong năm 2013; kế hoạch SSCĐ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội và nhân dân trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo TCCT, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của các địa phương, đơn vị đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2013. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Năm 2013, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Tỉnh ủy, UBND và cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hà Nam và Hưng Yên đạt khá, thu ngân sách vượt chỉ tiêu theo kế hoạch, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, thực hiện tốt chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng. Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm tốt; phong trào xây dựng nông thôn mới thu được kết quả khá. Các địa phương, đơn vị đã đặc biệt quan tâm, chăm lo xây dựng tổ chức đảng TSVM và hệ thống chính quyền các cấp vững mạnh.

 

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch chúc Tết Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các địa phương, đơn vị trong năm 2014 và những năm tới, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu theo nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra. Trong đó, phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân nhằm cải thiện đời sống của nhân dân và bộ mặt của nông thôn mới; quan tâm chăm lo xây dựng các tổ chức đảng, bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ trẻ; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, giải quyết dứt điểm những điểm nóng ở cơ sở, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đối với các cơ quan quân sự địa phương, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu phải thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng; nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương vững mạnh; thực hiện hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Hà Nam, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch mong muốn các bộ, chiến sĩ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đoàn kết, khắc phục khó khăn, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và chấn áp hiệu quả tội phạm, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí lưu ý, lực lượng quân đội và công an phải thật sự đoàn kết; hiệp đồng phối hợp tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng là lượng lượng chính trị tin cậy, trung thành tuyệt đối của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp chuẩn bị vui Xuân, đón Tết Giáp ngọ 2014, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ canh, trực, SSCĐ trong dịp Tết; đồng thời quan tâm, chăm lo đến đời sống các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: LẠI NGUYÊN THẮNG