Trực tiếp đến khu vực tổ chức tang lễ tại Bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn công tác TCCT, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã rà soát lại toàn bộ kế hoạch, việc triển khai thực hiện của các bộ phận, từ khâu trang trí khánh tiết, công tác tổ chức, phục vụ, phân luồng giao thông của khách đến viếng và các hoạt động khác.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ, chu đáo chuẩn bị tang lễ cho các đồng chí anh dũng hy sinh.

Phó chủ nhiệm TCCT yêu cầu các lực lượng thực hiện nhiệm vụ công tác chuẩn bị phải phối hợp chặt chẽ, phân công phân nhiệm rõ ràng, thống nhất, khoa học, tránh chồng chéo, sót việc, bảo đảm tang lễ diễn ra chu đáo, an toàn và trang trọng nhất.

leftcenterrightdel
Những bàn vong các liệt sĩ đang được bộ phận khánh tiết sắp đặt cẩn thận, chu đáo.

Ngay sau đó, Thượng tướng Đỗ Căn đã đến thăm, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đồng chí Nguyễn Văn Bình là cán bộ trẻ, có trình độ và là một đảng viên gương mẫu, phẩm chất đạo đức tốt. Đồng chí đã cùng tập thể Ban thường vụ, UBND huyện lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng phát triển, được nhân dân tin yêu, kính trọng. Đồng chí vì nhiệm vụ cứu nạn mà quên mình là sự hy sinh dũng cảm vì nước, vì dân.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn ân cần động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình.

Trước đau thương, mất mát đối với gia đình và địa phương, Thượng tướng Đỗ Căn đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất và ân cần động viên tinh thần gia quyến sớm bình tâm, vượt qua nỗi đau, cố gắng sống và làm việc thật tốt như những gì đồng chí Nguyễn Văn Bình khi còn sống luôn tâm huyết và mong muốn.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, Lễ cầu siêu cho 13 đồng chí sẽ diễn ra vào 20 giờ hôm nay (17-10) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268.

Lễ tang được Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và các lực lượng chức năng tổ chức trọng thể vào ngày mai (18-10, tức 2-9 âm lịch); Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ; Lễ truy điệu được tiến hành từ 11 giờ đến 12 giờ cùng ngày tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268; từ 12 giờ đến 13 giờ tổ chức Lễ di quan.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH – THANH HÀ