Tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất của nhà máy; nghe lãnh đạo nhà máy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các mặt công tác khác từ đầu năm đến nay. Báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động nhà máy đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. 

Các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận đều cơ bản đạt yêu cầu kế hoạch đề ra; riêng thu nhập bình quân của người lao động vượt chỉ tiêu 1,1% so với kế hoạch. Nhà máy đã hoàn thành nghiệm thu, giao hàng 3 sản phẩm quốc phòng nhóm II và một số đơn hàng của Bộ Công an bảo đảm an toàn, đúng tiến độ. Đồng thời, xuất khẩu thành công các đơn hàng cho Philippines, Indonesia; các sản phẩm kinh tế khác đáp ứng tốt theo nhu cầu thị trường.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác thăm các máy móc, thiết bị của nhà máy.

Trong 6 tháng, nhà máy đã triển khai thực hiện 9 đề tài, nhiệm vụ, trong đó có 1 đề tài, nhiệm vụ cấp BQP. Đến nay, các đề tài được triển khai cơ bản đáp ứng được tiến độ và nội dung của thuyết minh, dự toán được duyệt. Vừa qua, nhà máy đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025. Về chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm, nhà máy phấn đấu doanh thu đạt 839,8 tỉ đồng; giá trị tăng thêm 223 tỉ đồng; nộp ngân sách 44 tỉ đồng; lợi nhuận 42 tỉ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt 12,5 triệu đồng/người/tháng.

rightdel
Thượng tướng Bế Xuân Trường kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã biểu dương những kết quả mà Nhà máy Z113 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, nhất là trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tổ chức đại hội Đảng các cấp. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Nhà máy Z113 cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020. Tập trung triển khai hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án đầu tư dây chuyền sản xuất đã được phê duyệt, trong đó có dự án xây dựng nhà điều hành. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất phục vụ quốc phòng, phải đẩy mạnh các hoạt động sản xuất hàng kinh tế, nhất là hàng xuất khẩu. Tiếp tục mở rộng thị trường, khai thác hiệu quả các nguồn lực tại chỗ, dây chuyền, công nghệ mới, góp phần bảo đảm việc làm ổn định, nâng cao đời sống người lao động, xây dựng nhà máy ngày càng vững mạnh, phát triển.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN