Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; Thiếu tướng, PGS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Đại tá Trương Ngọc Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bệnh viện Bỏng Quốc gia và hơn 50 cán bộ, y, bác sĩ thuộc hai bệnh viện.

Tại xã Đình Dù, đoàn công tác tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 500 đối tượng chính sách và trao tặng 60 phần quà với trị giá mỗi phần là 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, lão thành có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao quà, thay mặt đoàn công tác, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết cho biết, trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua thực hiện các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác rất vinh dự được tổ chức chương trình thăm, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Đình Dù.

Giữ vững đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, hằng năm, Báo Quân đội nhân dân và Học viện Quân y luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng mối đoàn kết quân dân với nhiều hoạt động thiết thực. Hoạt động của đoàn công tác lần này là mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, để bà con thêm tin yêu người Bộ đội Cụ Hồ; để mối quan hệ giữa Học viện Quân y, Báo Quân đội nhân dân và chính quyền, nhân dân xã Đình Dù ngày càng bền chặt.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo đoàn công tác trao quà cho các đối tượng chính sách tại xã Đình Dù.
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ trong đoàn công tác tiến hành thăm khám và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách tại xã Đình Dù.
leftcenterrightdel
Những phần thuốc tuy không lớn, nhưng rất quý giá với bà con.
leftcenterrightdel
Nhiều thiết bị thăm khám sức khỏe hiện đại như: Máy điện tim, nội soi ổ bụng được đoàn công tác mang tới để phục vụ bà con.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tận tình hướng dẫn bà con tới các phòng khám bệnh.
leftcenterrightdel
Nhiều đối tượng chính sách không tới được nơi thăm khám tập trung đã được các y ,bác sĩ đoàn công tác tới tận nhà thăm hỏi và khám bệnh.

Thay mặt nhân dân địa phương xã Đình Dù, đồng chí Đỗ Quang Hùng, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Đình Dù phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và đoàn công tác tới các đối tượng chính sách tại địa phương. Đồng chí Đỗ Quang Hùng đánh giá cao hoạt động của đoàn công tác và cho rằng đây sẽ là động lực để nhân dân xã Đình Dù tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

leftcenterrightdel
Đại diện đoàn công tác trao 3 vô tuyến tặng các trường mầm non trên địa bàn xã Đình Dù.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tặng 3 vô tuyến cho các trường mầm non trên địa bàn xã Đình Dù để giúp nâng cao chất lượng dạy và học của các đơn vị.

leftcenterrightdel
 

Tin, ảnh: TUẤN SƠN – THẾ TUẤN