QĐND Online – Từ ngày 13 đến 20-5, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức lớp tập huấn Quân y và Y học gia đình năm 2013 cho 72 đồng chí là Chủ nhiệm quân y BCH Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP.

Mục đích của lớp học nhằm trang bị thêm cho cán bộ quân y biên phòng những kiến thức về y học bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ quân y trong sẵn sàng chiến đấu cũng như trong phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân trên tuyến biên giới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được giới thiệu về: Tổng quan hệ thống y tế Việt Nam; phương pháp xử trí bước đầu cúm A/H7N9; phòng chống dịch cúm và các bệnh dịch; một số vấn đề về công tác bảo đảm quân y; phát hiện, quản lý bệnh tại cộng đồng; một số vấn đề về bảo hiểm y tế quân nhân và những nội dung về Y học gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan thực tế tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH