Đoàn đã tiến hành báo động thực hành cơ động SSCĐ một số phân đội và xử trí tình huống phòng, chống cháy nổ tại các kho của Sư đoàn. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao chất lượng, kết quả công tác SSCĐ của đơn vị.

Nổi bật, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ các cấp đã nắm chắc các văn bản, thông tư, mệnh lệnh về nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ nhất là các công văn, chỉ thị về nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ kỷ niệm các ngày lễ lớn như: 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30-4-1975 / 30-4-2024); ngày Quốc tế Lao động (1-5) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024)...

leftcenterrightdel
Cán bộ Quân đoàn 4 kiểm tra, động viên chiến sĩ Sư đoàn 309. 

Đoàn công tác yêu cầu thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn và các cấp tiếp tục tăng cường bám nắm đơn vị, hoạt động bộ đội, tổ chức báo động luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ; tập trung giáo dục bộ đội nắm chắc âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ xử lý tốt khi có tình huống.

Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động phối hợp với các lực lượng đóng quân trên địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình an ninh trật tự, có phương án, biện pháp phối hợp xử lý các tình huống. Đồng thời quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong kỳ nghỉ lễ; tổ chức tốt các hoạt động, nắm bắt và giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh; quản lý, giáo dục tốt bộ đội, bảo đảm cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tin, ảnh: HÀ SUẤT - VIỆT HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.