Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Ban chỉ đạo rút kinh nghiệm tổng kết Nghị quyết Bộ Quốc phòng; đại biểu đại diện các cơ quan TCCT; Bộ Tổng Tham mưu…

Trong 10 năm (2013 - 2022), sư đoàn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ trong điều kiện tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân cơ bản ổn định. Đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sĩ từng bước được cải thiện và nâng lên, quốc phòng- an ninh được giữ vững và tăng cường.

Kết quả sau 10 năm đạt được, đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ phân đội, tiểu đội (khẩu đội) trưởng, khung huấn luyện chiến sĩ mới với hơn 22.290 lượt cán bộ tham gia; 100% đạt yêu cầu, có trên 86,5% đạt khá, giỏi.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Dương Đình Thông nhấn mạnh: Qua 10 năm thực hiện, công tác huấn luyện của sư đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đã có nhiều đổi mới, nhận thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ huấn luyện được nâng lên.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu thăm gian trưng bày vũ khí tại hội nghị. 

Nội dung, chương trình, tổ chức, phương pháp huấn luyện thường xuyên được đổi mới, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, hiệu quả phù hợp với các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn. Tổ chức tham gia nhiều cuộc diễn tập đạt kết quả cao.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng, Đảng ủy chỉ huy Sư đoàn đã tặng giấy khen cho 18 tập thể, 14 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: ĐẶNG MINH TUẤN