Có 10 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc vùng, mỗi đội thi gồm 4 thành viên. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải hoàn thành gói 14 chiếc bánh chưng trong thời gian 70 phút. Sau hồi đếm ngược của ban tổ chức, các đội thi khẩn trương bắt tay vào phần thi gói bánh. Nhiều đội thi hoàn thành phần thi chỉ chưa đến nửa thời gian. Kết thúc phần thi gói bánh, ban giám khảo tới khu vực từng đội để chấm và cho điểm trên tinh thần công tâm, khách quan, đúng thể lệ cuộc thi.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Đại tá Phạm Văn Hiệp, Phó tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Trưởng ban tổ chức hội thi chia sẻ: Hội thi gói bánh chưng là hoạt động thường niên của vùng, là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, qua hội thi nhằm huấn luyện cho bộ đội về kỹ thuật gói bánh chưng, làm cơ sở đánh giá chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Lữ đoàn 161, giải Nhì cho đội thi Lữ đoàn 172, 2 giải Ba cho đội thi Phòng Tham mưu và Lữ đoàn 680 và 6 giải Khuyến khích cho 6 đội thi còn lại.

Tin, ảnh: NGUYỄN SƠN