Theo Đại tá Hà Thế Tấn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, trong thời gian tới, đoàn công tác sẽ giúp Quân khu 5 đào tạo, bồi dưỡng nhân viên y tế đủ năng lực xét nghiệm nhanh Covid-19 đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, hỗ trợ Quân khu 5 xây dựng, hoàn thiện các khu kỹ thuật để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngoài ra lần này, Bộ Quốc phòng tăng cường cho Quân khu 5 các máy xét nghiệm nhanh Covid-19 với năng lực 400 mẫu/ngày. Đồng thời, đoàn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác trong phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo, điều hành của Quân khu 5.

Tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để tiến hành đồng bộ quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19. Việc Đà Nẵng được Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng và phương tiện tham gia thực hiện nhiệm vụ này sẽ giúp cho thành phố nâng cao khả năng ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời cho rằng, việc kiểm tra nhanh cho người dân sẽ thuận lợi nếu có kết quả sớm, thông báo kịp thời về các địa bàn nhằm sớm truy vết người người nhiễm Covid-19.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Long Cáng kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Long Cáng đồng ý để Bộ CHQS thành phố Đà Nẵng sử dụng lực lượng dân quân, phối hợp với các lực lượng của địa phương để tham gia truy vết người bệnh mắc Covid-19 và nhanh chóng phối hợp với Đội Y học dự phòng Quân khu tổ chức tập huấn cho lực lượng này; địa bàn nào sử dụng lực lượng của địa bàn đó. Đồng chí Tư lệnh Quân khu mong muốn, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng hỗ trợ giúp cho Quân khu 5 nhanh chóng nâng cao năng lực về chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH