Theo đó, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ 3 tấn gạo và gần 1.000 thùng mì tôm cho nhân dân xã Thanh Mỹ, xã Thanh Xuân và xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đây là 3 xã miền núi bị ngập nước sâu từ 1 đến 4m, người dân bị thiệt hại rất nặng về tài sản, cuộc sống hiện tại của nhân dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nơi còn bị chia cắt. Đoàn công tác của Quân khu 4 cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và người trên địa bàn bị nạn trong quá trình nước lũ dâng cao.

leftcenterrightdel
Lực lượng vũ trang huyện Thanh Chương vận chuyển hàng vào cung cấp cho nhân dân.

Tại các điểm đến thăm, hỗ trợ lương thực cho nhân dân vùng lũ, Bộ tư lệnh Quân khu 4 chia sẻ với những mất mát và những khó khăn của nhân dân hiện đang phải đối mặt. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng bộ đội thường trực, dân quân địa phương tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình. Đặc biệt là chủ động phối hợp với các lực lượng để sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ khi cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân yêu cầu.

Hiện nay, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc việc trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão trong thời gian tới đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG