leftcenterrightdel
Các thí sinh tham gia thi. 

Trong vòng 5 ngày, 56 vận động viên của 16 đội tuyển dự thi đến từ Bộ CHQS 9 tỉnh, (thành phố) thuộc Quân khu 3, Sư đoàn 395, 350, Đoàn Kinh tế quốc phòng 327, Trường Quân sự Quân khu và các Lữ đoàn 242, 454 và 603 đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung, bao gồm: Thu báo Moorse hội trường, phát báo Moorse hội trường và thi chiến thuật chuyên ngành cấp tổ. Do có sự chuẩn bị, đầu tư, luyện tập kỹ càng, các thí sinh và đội tuyển tham gia Hội thi đều hoàn thành tốt tất cả các nội dung thi.

Trong đó, đại đa số các vận động viên vẫn giữ được tốc độ, chất lượng thu, phát báo theo đẳng cấp báo vụ, các đồng chí báo vụ là hạ sĩ quan, chiến sĩ có tiến bộ vượt bậc sau khi ra trường. Đối với nội dung chiến thuật chuyên ngành, các tổ đài tham gia thi đều biết cách lợi dụng địa hình địa vật để triển khai điện đài, động tác triển khai, thu hồi nhanh nhẹn thuần thục; khẩu khí giao nhiệm vụ to, rõ ràng, phối hợp hiệp đồng giữa các số nhịp nhàng, ăn khớp; thực hành chuyển, nhận điện trên thao trường và xử lý các tình huống trong thực hành liên lạc linh hoạt; năng suất phiên việc vượt chỉ tiêu định mức đề ra…

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân khu trao thưởng cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Lữ đoàn 603; giải Nhì cho Bộ CHQS tỉnh Nam Định, Lữ đoàn 242; giải Ba cho Trường Quân sự Quân khu, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 327. Về cá nhân, đối với nhóm báo vụ cấp 2, cấp 3, Ban tổ chức trao Giải Nhất cho Thượng úy QNCN Phạm Văn Duy, Nhân viên Báo vụ cấp 2 của Lữ đoàn 603; đối với nhóm chiến sĩ báo vụ ra trường năm 2021 trao giải Nhất cho Trung sĩ Bùi Doãn Tuấn Anh của Lữ đoàn 603.

Tin, ảnh: ANH DŨNG