Báo cáo tổng kết đánh giá, trong năm qua, công tác Thi đua – Khen thưởng và Phong trào TĐQT của các đơn vị trong khối Báo chí – Xuất bản – Thư viện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên duy trì có nền nếp và đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào TĐQT của cả khối đã bám sát chủ đề thi đua năm 2019 của cơ quan TCCT đó là: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. 

leftcenterrightdel
Đại tá Phùng Kim Lân, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng khối thi đua phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Phú Sơn.

Công tác khen thưởng được tiến hành kịp thời, đúng Luật TĐKT và Thông tư 151 của Bộ Quốc phòng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác TĐKT và Phong trào TĐQT tổ chức phù hợp với từng loại hình đơn vị và đạt được những kết quả thiết thực. Cùng với thi đua thường xuyên, các đơn vị trong khối đã tổ chức nhiều đợt thi đua cao điểm kỷ niệm những ngày lễ lớn và những sự kiện quan trọng của đất nước. Kết quả hoạt động thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện...

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: Phạm Hưng.

Để công tác TĐKT và Phong trào TĐQT năm 2020 phát triển toàn diện, đạt kết quả cao hơn, hội nghị xác định cần đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục làm cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong khối nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác này. Từng đơn vị tùy vào tình hình nhiệm vụ cụ thể của mình chủ động có các biện pháp khắc phục biểu hiện thi đua hình thức, chỉ tiêu thi đua chung chung, công tác khen thưởng thiếu kịp thời, tác dụng khích lệ, động viên hạn chế; đồng thời cần hướng phong trào thi đua vào việc tạo chuyển biến về xây dựng nếp sống chính quy, văn minh công sở, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

HÀ LINH