leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong những năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Hội CCB Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT”, các cấp hội và CCB cả nước đã tích cực tham gia hưởng ứng và triển khai nghiêm túc, toàn diện, với nhiều hình thức phong phú, nhiều cách làm sáng tạo, thu được nhiều kết quả thiết thực. Hội CCB đã gương mẫu thực hiện và làm nòng cốt tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành các quy định về ATGT; đồng thời, chủ động xây dựng và xây dựng các mô hình tiêu biểu bảo đảm TTATGT. Ở nhiều nơi, các hội viên CCB đã gương mẫu đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng triệu mét vuông đất để xây dựng cầu cống, mở rộng đường giao thông, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại lễ phát động, Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Ủy viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhấn mạnh để phong trào “Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT)” đạt hiệu quả cần thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp sau: Các cấp Hội CCB trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông”, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí. Mỗi CCB gương mẫu thực hiện “Đã uống rượu bia không lái xe” và vận động người thân thực hiện theo. Hội CCB các cấp chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tham gia bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn; kịp thời tham gia cứu hội, cứu nạn, giải tỏa ùn tắc giao thông khi có sự cố xảy ra. Tổ chức hội CCB các cấp, nhất là cơ sở chú trọng tập huấn kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho cán bộ hội và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của hội CCB. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong phong trào “CCB tham gia bảo đảm TTATGT”, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Hội CCB Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT”; tặng mũ bảo hiểm cho Hội CCB tỉnh Bình Dương và trao quà cho các gia đình hội viên CCB có người bị tại nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã phát động chương trình tuyên truyền vận động “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tin, ảnh: MINH NGÂN