* Lữ đoàn 972 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) tổ chức thi “Gói bánh chưng xanh”, “Mâm cơm ngày Tết” và “Trang trí bàn thờ Tổ quốc” với chủ đề “Tết sum vầy, đoàn viên, bình dị”. Đây là một nội dung quan trọng trong thực hiện Đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng”.

leftcenterrightdel
Các đội thi gói bánh chưng. 

Phát biểu khai mạc thi, Thượng tá Nguyễn Văn Thái, Phó chính ủy Lữ đoàn yêu cầu: Hội thi nhằm đánh giá các mặt công tác bảo đảm hậu cần, chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội, năng lực quản lý, chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ đón Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu; tăng cường công tác giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024; tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, theo truyền thống của dân tộc, phong tục tập quán ở địa phương và bảo đảm an toàn mọi mặt.

leftcenterrightdel
Chấm điểm thi gói bánh chưng. 

Trong thời gian quy định, các đội đã phối hợp nhịp nhàng, thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu hội thi, có sự tham gia của các đơn vị kết nghĩa làm cho cuộc thi thêm vui tươi, sinh động.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải tặng các đơn vị đạt thành tích cao trong thời gian nhanh nhất. (Tin, ảnh: VŨ RINH)

* Trước đó, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức hội thi “Gói bánh chưng xanh” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

leftcenterrightdel
Thành viên các đội thi gói bánh chưng. 

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng, gồm: Phòng Hậu cần-kỹ thuật, phòng Tham mưu, Hải đội 301, Hải đoàn 32. Trong thời gian 60 phút, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thi gói bánh chưng với đầy đủ các nguyên vật liệu như: Lá dong, lạt, gạo, thịt, đậu xanh…

Theo đánh giá của ban tổ chức, các đội đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia hội thi nghiêm túc. Bánh chưng của các đội có hình thức đẹp, bảo đảm chất lượng và định lượng theo đúng tiêu chuẩn.

leftcenterrightdel
Các đội hoàn thành phần thi gói bánh chưng. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Đoàn cơ sở phòng Tham mưu; giải Nhì thuộc về đội thi Hải đoàn 32; giải Ba được trao cho đội thi Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần-Kỹ thuật.

Sau hội thi, số bánh chưng được Ban tổ chức trao tặng các hộ gia đình chính sách, bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ trẻ em để vui Xuân, đón Tết. (Tin, ảnh: ĐỨC ĐỊNH)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.