Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Công đoàn Quốc phòng (6-3), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2021). Đây cũng là lần thứ 4 Báo QĐND tổ chức hoạt động này.

leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự lễ khai mạc.

Tham dự và tham gia hiến máu có các đồng chí Phó tổng biên tập Báo QĐND: Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy; Đại tá Ngô Anh Thu; Đại tá Trần Anh Tuấn; Đại tá Lê Ngọc Long. Cùng tham dự có các đồng chí: Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Trung tá Mai Xuân Cường, Phòng Công tác Quần chúng, Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị và hơn 200 tình nguyện viên là các đoàn viên, thanh niên, công đoàn viên, hội viên phụ nữ và các bộ, nhân viên các đơn vị tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel
 Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND cho biết, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút được đông đảo các cán bộ, đoàn viên, thanh niên 8 cơ quan tham gia. Ngay từ sáng sớm, các thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 103 và các bạn trẻ của các cơ quan đã có mặt để tham gia hiến máu cứu người.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào hiến máu tình nguyện. Máu là tài nguyên rất quý giá của con người có thể cho đi và có thể nhận lại. Máu có thể tái tạo được. Vì vậy, để bảo đảm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bộ đội và nhân dân, thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo QĐND, Đại tá Đỗ Phú Thọ kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 8 cơ quan Tổng cục Chính trị hãy tham gia hiến máu để giúp đỡ những người bệnh vượt qua hiểm nghèo, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người bệnh không may mắn đang hằng ngày, hằng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

leftcenterrightdel
 Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại ngày hội hiện máu.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh, thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được sự hưởng ứng của toàn xã hội đặc biệt là tuổi trẻ các nhà trường, đơn vị trong quân đội. Trong những năm qua, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Quân đội không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Đặc biệt tại các bệnh viện tình trạng thiếu máu điều trị vẫn diễn ra phổ biến nhất là trong thời gian qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết, Bệnh viện Quân y 103 là trung tâm y học hàng đầu của Quân đội và ngành y tế cả nước với nhiều chuyên khoa tuyến cuối của Quân đội. Hằng năm, bệnh viện khám, thu dung và điều trị cho hơn 300.000 lượt người bao gồm cả bộ đội và nhân dân. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng là trung tâm ghép tạng hàng đầu như: Ghép tim, gan, thận, đa tạng, phổi và ghép ruột đầu tiên của cả nước. Trong số các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân phải trải qua các ca phẫu thuật phức tạp cần được truyền máu, trong đó có nhiều bệnh nhân phải truyền máu với số lượng lớn khoảng 10 lít máu trong một đợt điều trị.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam rất mong đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nói chung, cơ quan Tổng cục Chính trị nói riêng tham gia hiến máu.

Báo QĐND Điện tử giới thiệu một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Khám, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

 

leftcenterrightdel
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên 8 cơ quan của Tổng cục Chính trị tham gia. 

 

leftcenterrightdel
Đo huyết áp trước khi tham gia hiến máu. 

 

leftcenterrightdel
Lấy máu xét nghiệm trước khi tham gia hiến máu. 

 

leftcenterrightdel
Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND tham gia hiến máu tại ngày hội. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, phóng viên, đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia hiến máu.

VƯƠNG THÚY (thực hiện)