Trong đó, các đơn vị phía Bắc, tuyến biên giới, biển đảo đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho bộ đội. Trước hết, tập trung bảo đảm đầy đủ quân trang chống rét, gồm đệm nằm, chăn bông, áo bông, mũ bông cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; đồng thời, cấp bổ sung quân trang dùng chung tăng thêm cho các đồn biên phòng, trạm lẻ, ở những vùng rét đậm, rét hại.

leftcenterrightdel

Bộ đội Đồn Biên phòng Lũng Cú (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) được cấp phát đầy đủ quân trang chống rét và các vật chất hậu cần liên quan khi thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: LÂM SƠN 

Các đơn vị trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi giá rét đã chủ động củng cố, sửa chữa doanh trại, che chắn nhà cửa, chống gió lùa; duy trì tốt các điểm tắm nước nóng, không để bộ đội tắm nước lạnh. Cùng với đó, xây dựng thực đơn ăn khoa học, tổ chức chế biến bảo đảm cho bộ đội ăn, uống nóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
Bộ đội Đồn Biên phòng Lũng Cú (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) triển khai các biện pháp che chắn gió, chống rét cho đàn gia súc của đơn vị. Ảnh: LÂM SƠN 

Quân y các đơn vị duy trì tốt chế độ quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bộ đội cách giữ gìn sức khỏe khi thời tiết lạnh, sẵn sàng xử trí hiệu quả các tình huống do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết gây ra. Cùng với các biện pháp trên, hậu cần các đơn vị đã tổ chức tốt công tác tăng gia sản xuất, phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, cá, rau màu, bảo đảm tốt nguồn thực phẩm tại chỗ cho bộ đội trong thời gian đầu năm 2024.

CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.