Tham gia hội thi có 7 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị trong lữ đoàn với hơn 100 diễn viên không chuyên là cán bộ, chiến sĩ của lữ đoàn và đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa. Hội thi năm nay có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức tuyên truyền.

Trên cơ sở bám sát chủ đề Hội thi “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”, các đơn vị đã đầu tư xây dựng kịch bản tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa, minh họa bằng các loại hình nghệ thuật hát, múa, thơ, nhạc, cảnh diễn… kết hợp tuyên truyền trực quan bằng video clip, pano, áp phích, bảng ảnh…

leftcenterrightdel
Tiết mục múa hát biểu diễn tại hội thi. 

Hội thi đã mang đến cho người xem nhiều tác phẩm công phu, có sức thuyết phục cao. Đáng chú ý, các đội thi đã gắn nội dung tuyên truyền sát với đặc điểm tình hình địa bàn nơi đóng quân, kết quả và những thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng mối đoàn kết quân dân, đoàn kết nội bộ; kết quả trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Tuyên truyền bằng thuyết trình gắn với múa hát. 

Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của dân tộc; đường lối, chính sách quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước; truyền thống, kết quả xây dựng, chiến đấu và phát triển của quân đội, quân khu, lữ đoàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã khen thưởng 5 tập thể có thành tích tốt trong hội thi, trong đó Tiểu đoàn 1 đoạt giải nhất hội thi.

Tin, ảnh: THANH PHONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.