Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trực tiếp huấn luyện cấp trung, đại đội để lữ đoàn có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu”.

leftcenterrightdel

Các thí sinh thực hành phần thi xác định mục tiêu, vật chuẩn bằng máy camera ảnh nhiệt tầm xa đa cảm biến JIM – LR. Ảnh: Hoài Tuấn

Tranh tài tại hội thi có hơn 40 cán bộ đến từ các đơn vị, cơ quan trong toàn Lữ đoàn. Hội thi năm nay, Ban tổ chức đưa ra những nội dung khó, có sự thử thách cao. Bên cạnh những nội dung, kiến thức thông thường như điều lệnh đội ngũ; nhận thức về điều lệnh quản lý bộ đội và các quy định về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quân đội, các sĩ quan phải trải qua các phần thi khắt khe có độ chính xác cao và sức bền thể lực vượt trội như: Thực hành bắn pháo trên sa bàn; bắn súng K54; bơi ứng dụng vượt địa hình sông nước; vượt vật cản... Để đánh giá toàn diện cán bộ huấn luyện, Lữ đoàn cũng đi sâu kiểm tra về phương pháp huấn luyện, trình độ xử lý thông tin, đo đạc, kế toán pháo binh. Các thí sinh phải soạn giáo án và thực hành giảng bài kỹ thuật chuyên ngành pháo binh trước ban giám khảo... Điểm mới ở hội thi năm nay là nhiều thiết bị chuyên ngành hiện đại được đưa vào kiểm tra trình độ của các thí sinh như khí tài đo đạc điện tử mới, camera ảnh nhiệt Jim, thiết bị GPS cầm tay.

Tại hội thi, các sĩ quan thể hiện tốt bản lĩnh, kỹ năng, năng lực thực hành huấn luyện. Kết quả, 100% thí sinh đạt yêu cầu, trong đó có 95% khá giỏi. Các giải nhất nhì ba cho 2 hạng mục cán bộ đại đội, trung đội và huấn luyện giỏi được Ban tổ chức trao cho những thí sinh xuất sắc. Hội thi chính là bước tạo đà cho công tác huấn luyện của Lữ đoàn đạt được những kết quả tốt trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: LÊ CẦU - HOÀI TUẤN