Quá trình hành quân bắn đạn thật trên biển, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ thực hành các tình huống cơ động đạt kết quả tốt. Ngay từ những loạt bắn đầu tiên có thể khẳng định, công tác chuẩn bị bắn đạn thật của lữ đoàn được thực hiện rất chặt chẽ, kỹ lưỡng. Nội dung chính của đợt bắn đạn thật lần này gồm: Bài 3 súng B41, bài 3 súng tiểu liên AK, bài 4 súng 12,7mm đơn tàu bắn mục tiêu cố định, bài 5 biên đội cơ động bắn mục tiêu di động ban ngày…

Mặc dù ảnh hưởng của cơn bão số 8, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng biên đội tàu đã vào vị trí triển khai các bài bắn đúng thời gian quy định. Nhờ được huấn luyện cơ bản nên từng động tác của cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn thực hiện thuần thục, có tâm lý tốt, yếu lĩnh động tác vững chắc, thao tác nhanh nhẹn.

Qua nhận xét của Ban chỉ huy lữ đoàn nhìn chung cán bộ, chiến sĩ đã nắm vững thao tác, tính năng tác dụng và sử dụng có hiệu quả vũ khí, trang bị kỹ thuật, kinh nghiệm, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sử dụng thuần thục các loại vũ khí trang bị có trong biên chế. Qua kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ đều hoàn thành tốt các nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

leftcenterrightdel
Thực hành bắn bài 3 súng B41 trên tàu. 
leftcenterrightdel
Thực hành bắn bài 3 súng Tiểu liên AK trên tàu. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thực hành bắn bài 4 súng 12,7mm Việt Nam trên tàu ST 2300.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Biên đội bắn bài 5 mục tiêu di động trên biển. 
leftcenterrightdel
Biên đội cơ động thực hành bắn đạn thật trên biển.  

Tin, ảnh: THÀNH TÂM