Cùng dự có Đại tá Nguyễn Duy Liền, Chính ủy Lữ đoàn 683; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn; đại diện chỉ huy các phòng, ban cơ quan, đơn vị và 53 đồng chí thí sinh là lái xe, thợ sửa chữa từ các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần.

Sau lễ khai mạc, Hội đồng cơ sở Lữ đoàn 683 tổ chức kiểm tra các thí sinh 2 phần thi: Lý thuyết và kiểm tra thực hành tay nghề.  Đối với lái xe, phần thi lý thuyết kiểm tra các nội dung về: Luật Giao thông đường bộ Việt Nam; lý thuyết chuyên môn nghiệp vụ. Phần thực hành: Kiểm tra trình độ tay lái trên hình hạn chế kích thước; bảo dưỡng, sửa chữa xe.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh khai mạc kiểm tra trình độ kỹ năng nghề 2024.  

Đối với thợ sửa chữa, phần thi lý thuyết kiểm tra các nội dung về: Lý thuyết cơ sở ngành; lý thuyết chuyên ngành; kỹ thuật an toàn bảo hộ lao động, vệ sinh công nghiệp… Phần thực hành, các thí sinh thực hiện các công việc cụ thể để kiểm tra tay nghề kết hợp làm ra sản phẩm cho đơn vị, tiết kiệm ngân sách cho Quân đội.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh kiểm tra phần thi lý thuyết.  

Thượng tá Phạm Văn Chung, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 683 cho biết, thông qua kết quả kiểm tra, các đơn vị sẽ nắm được thực chất trình độ chuyên môn của đội ngũ lái xe, thợ sửa chữa hiện có ở đơn vị, từ đó có kế hoạch bổ túc, huấn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho các thợ lái xe, thợ sửa chữa, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ của đơn vị trong giai đoạn mới. Đây cũng là dịp để các thí sinh học tập, trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề.

Kiểm tra trình độ kỹ năng nghề năm 2024 sẽ bế mạc vào 29-3-2024.

Tin, ảnh: DIỄM PHÚC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.