Sau 2 ngày làm việc, đoàn công tác liên ngành đánh giá cao công tác phối hợp giữa các đồn biên phòng với VKSND và Công an huyện Sốp Cộp và Sông Mã. Thời gian qua, Đồn Biên phòng Mường Lạn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý: 32 vụ/33 đối tượng hình sự.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác kiểm tra làm việc tại Đồn Biên phòng Mường Lạn. 


leftcenterrightdel

Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ, sổ sách tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương. 

Trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, các đồn biên phòng đã thực hiện đúng quy định của pháp luật. Hệ thống sổ sách, hồ sơ ghi chép đầy đủ nội dung, giải quyết các sự việc theo đúng quy định.

Quá trình điều tra, giải quyết các vụ việc đã giải quyết nhanh chóng, không để vi phạm trong thủ tục tố tụng, chất lượng hồ sơ giải quyết tốt; 100% các trường hợp bị bắt, tạm giữ hình sự đúng quy định của pháp luật, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm và không để xảy ra khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tố tụng.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng các đơn vị đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 Nà Khi, Đồn Biên phòng Mường Lạn. 

Đoàn công tác cũng yêu cầu các đồn biên phòng thường xuyên nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn bản của trên để thực hiện và xử lý các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 Nà Khi, thuộc Đồn Biên phòng Mường Lạn và chốt cột mốc 204, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương.

Tin, ảnh: QUÀNG HÙNG