16 thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 nội dung: Chuẩn bị bài giảng (soạn giáo án); thi thực hành bài giảng và phần thi kiến thức trắc nghiệm trên máy tính.
Nội dung thi tập trung vào các chuyên đề giáo dục chính trị. Thí sinh dự thi lựa chọn nội dung, chuẩn bị bài giảng bằng giấy và bài giảng điện tử.
 |
Thượng tá Lưu Thành Trung, Chính trị viên Kho 205 phát biểu rút kinh nghiệm sau hội thi. |
 |
Đại tá Đỗ Xuân Hoan trao giấy khen tặng các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba hội thi. |
 |
Trung tá Phùng Văn Hợi, Phó chủ nhiệm Kho 205 trao giải tặng các đồng chí đạt giải khuyến khích.
|
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các giáo án thuyết trình và giáo án trình chiếu của các thí sinh được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, có sự đầu tư thời gian, trí tuệ trong cách viết và trình bày. Nhiều bài viết có nội dung cô đọng, ngắn gọn, bố cục rõ ràng, có nhiều tư liệu, hình ảnh minh họa trình bày theo đúng mẫu thống nhất.
Quá trình tham gia thi (nhất là phần thi thực hành giảng bài), nhiều thí sinh có khả năng sư phạm tốt; bài giảng có sự liên hệ chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, và chức trách, nhiệm vụ của từng đối tượng tham gia học tập. Nhiều thí sinh đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuyết trình với trình chiếu trong khi giảng bài, thực hiện đúng động tác điều lệnh khi vào trả lời câu hỏi; có nhiều đồng chí trả lời câu hỏi phụ của Ban giám khảo với chất lượng tốt.
Đánh giá kết quả hội thi, Thượng tá Lưu Thành Trung, Chính trị viên Kho 205, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Thông qua hội thi giúp Đảng ủy, chỉ huy kho nắm được thực trạng chất lượng của đội ngũ cán bộ chỉ huy, quản lý các ban, phân kho, bộ phận, cán bộ tuyên huấn, tác huấn đối với công tác huấn luyện nói chung và huấn luyện chính trị nói riêng để có kế hoạch bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng những cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị. Đồng thời, cũng là dịp để Đảng ủy, chỉ huy đánh giá đúng lộ trình triển khai thực hiện Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, thấy rõ được những ưu, khuyết điểm để xác định biện pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đề án trong thời gian tới.
Tin, ảnh: THỦY TIÊN - NGỌC KIÊN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.