Một trong những biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện ở Đoàn B16 là thực hiện phân cấp trong tập huấn, bồi dưỡng cán bộ. Có dịp tìm hiểu thực tiễn tại các đơn vị thuộc Đoàn chúng tôi cảm nhận đây là một chủ trương đúng đắn.

Hành quân dã ngoại. Ảnh: Internet

Cán bộ trung đội - mắt xích quan trọng

Trước khi làm việc với Đại tá Khổng Văn Vũ, Phó đoàn trưởng, Tham mưu trưởng và Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Đoàn B16, chúng tôi đã có dịp quan sát không khí những ngày đầu giai đoạn huấn luyện 2-2008 ở đơn vị M74 và đơn vị C8. Những tấm băng rôn, pa-nô cùng khẩu hiệu bướm trên mũ, trên ngực áo các chiến sĩ như mách bảo chúng tôi rằng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2008 của Đoàn B16 là rất cao. Các đơn vị thuộc Đoàn B16 đã kết thúc giai đoạn huấn luyện 1 với 100% nội dung huấn luyện đều đạt khá, giỏi. Các cuộc diễn tập chiến thuật đều đạt giỏi về kỹ thuật và khá về chiến thuật. Đặc biệt là 100% các khoa mục huấn luyện của chiến sĩ mới đợt 1-2008 đều đạt loại khá, giỏi... Nói về những yếu tố tạo nên thành công, Đại tá Khổng Văn Vũ khẳng định: “Then chốt quyết định là khâu cán bộ, trong đó cán bộ trung đội là một trong những mắt xích quan trọng”. Như để nhấn mạnh, sau khi thông báo vài nét tình hình cán bộ, Đại tá Nguyễn Thắng Xuân nói: “Chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự của đơn vị cao hay thấp đều do trình độ và trách nhiệm của cán bộ quyết định”.

Giờ thì tôi đã hiểu vì sao trong công tác chuẩn bị huấn luyện, chuẩn bị cán bộ được Đoàn B16 đặc biệt chú ý. Trước khi bước vào mỗi mùa huấn luyện, hai cơ quan tham mưu, chính trị đều ngồi lại cùng nhau rà soát đánh giá trình độ, khả năng huấn luyện của cán bộ các cấp từ đó xác định nội dung cần tập huấn bồi dưỡng với từng đối tượng cán bộ và phương pháp tiến hành. Cán bộ trung đội được xác định là đối tượng cần tập trung, bởi trong đội ngũ sĩ quan, cán bộ cấp trung đội có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến chiến sĩ.

Tác dụng thiết thực từ phân cấp tập huấn cán bộ

Đoàn B16 thực hiện phân cấp trong tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, chỉ huy Đoàn chỉ mở một lớp tập huấn cho cán bộ từ cấp tiểu đoàn trở lên. Tập huấn cho cán bộ đại đội, trung đội là trách nhiệm của cấp trung đoàn. Cấp tiểu đoàn tổ chức tập huấn cho cán bộ tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng và nhân viên chuyên môn. Các cơ quan, các ngành theo chức năng chịu trách nhiệm tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên chuyên môn thuộc ngành mình quản lý. Cơ quan, đơn vị nào tổ chức tập huấn thì cơ quan, đơn vị đó phải xây dựng kế hoạch thông qua chỉ huy cấp trên trực tiếp. Đại tá Khổng Văn Vũ cho rằng, phân cấp sẽ khắc phục được tình trạng cấp trên bao sân, làm thay cấp dưới, đó cũng là cách để bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ cấp dưới. Có lần tâm sự với chúng tôi, Thượng tá Phan Quang Đại, Chỉ huy trưởng Đơn vị M74 tỏ ra rất băn khoăn, trăn trở về trình độ huấn luyện, quản lý bộ đội của cán bộ trung đội. Nhưng lần này gặp lại anh đã cảm thấy yên tâm hơn. Theo anh, khi thực hiện phân cấp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ chắc chắn trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp sẽ được đề cao, tính năng động, sáng tạo của cơ sở được phát huy, nội dung tập huấn với từng đối tượng cán bộ sẽ thiết thực và phương pháp tiến hành cũng phù hợp hơn.

Quyết định vẫn là nhận thức

Tỷ lệ cán bộ chưa được đào tạo cơ bản ở Đoàn B16 tuy không cao nhưng cả trong nhận thức và hành động chỉ huy các đơn vị rất chú ý đối tượng này. Bởi lẽ ấy nên ngoài tập huấn trước giai đoạn huấn luyện theo kế hoạch, các đơn vị duy trì khá nền nếp chế độ bồi dưỡng riêng vào thứ 6 hằng tuần. Từ chỗ ban đầu còn nhiều hạn chế đến nay, số cán bộ này đều đã huấn luyện được theo phân cấp. Với cán bộ trực tiếp huấn luyện, chỉ huy đoàn chỉ đạo các đơn vị tập trung vào phương pháp huấn luyện, nhất là phương pháp thông qua bài giảng. Tính đến ngày 15-9-2008, Đoàn B16 đã mở tới 95 lớp tập huấn cho gần 1.950 lượt cán bộ, nhân viên chuyên môn. Qua tập huấn, không chỉ trình độ, khả năng được nâng lên mà nhận thức của cán bộ về nhiệm vụ huấn luyện cũng chuyển biến.

Cùng với chuẩn bị cán bộ, chuẩn bị bãi tập, cơ sở vật chất, đồ dùng huấn luyện cũng được Đoàn B16 tiến hành chu đáo. Chúng tôi đồng tình với quan điểm của Đại tá Lê Quang Chính, Đoàn trưởng Đoàn B16: Bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất huấn luyện trong điều kiện kinh phí eo hẹp đã phần nào chứng tỏ cán bộ các cấp của Đoàn B16 có nhận thức đúng về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện. Chỉ có nhận thức đúng thì cán bộ mới quan tâm đầu tư thời gian, công sức, tài chính… cho huấn luyện.

PHÙNG KIM LÂN