Một số nơi tại huyện Quỳnh Lưu vẫn bị ngập từ 0,3-1m như xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, Quỳnh Diễn, thị trấn Cầu Giát. Với phương châm “nước rút tới đâu khắc phục tới đó”, LLVT huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương huy động 250 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các trục đường chính các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Diễn, Quỳnh Hồng nước vẫn ngập từ 0,3 đến 1m, còn ở các ngõ hẻm ,vùng trũng nước vẫn ngập từ 0,5 đến 1,2m. Hầu hết các trường học vẫn đang bị ngập nước, chưa thể tiếp cận dọn dẹp để học sinh đến trường.

Thượng tá Trần Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu thông tin: “Sáng nay, nước lũ đã rút bớt nhưng rất chậm. Trước mắt, chúng tôi đang tập trung lực lượng, phương tiện giúp một vài trường học nước đã rút bớt dọn lũ để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập. Sau đó, đơn vị sẽ điều động lực lượng theo yêu cầu của địa phương giúp một số gia đình khó khăn, neo đơn, trụ sở làm việc khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp Trường Mầm non Quỳnh Hồng khắc phục hậu quả sau lũ.
leftcenterrightdel
Do nước lũ dâng cao nên nhiều thiết bị, đồ dùng học tập của nhà trường bị hư hỏng. 
leftcenterrightdel
Dọn phòng học và kê cao đồ dùng học tập.
leftcenterrightdel
Nước vẫn ngập khá sâu tại Trường Mầm non Quỳnh Hồng. 

Tin, ảnh: ĐỨC VƯỢNG