leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Quang Anh, Cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng dự và phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Quang Anh, Cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng nhấn mạnh: Hiện nay toàn quân được biên chế nhiều xuồng với đa dạng chủng loại, nên đội ngũ cán bộ, nhân viên quản lý trang bị kỹ thuật và trực tiếp lái xuồng thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị có số lượng rất lớn. Tuy nhiên, nhiều đồng chí chưa được đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là chứng chỉ lái xuồng cao tốc do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật Hàng hải. Do vậy, lớp tập huấn lần này nhằm huấn luyện, trang bị các kiến thức cơ bản về đặc tính kỹ thuật, kết cấu, trang thiết bị liên quan đến xuồng cao tốc, cách thức điều động và bảo đảm an toàn khi lái xuồng cao tốc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc. 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi khai mạc tập huấn lái xuồng cao tốc toàn quân năm 2024. 

Tham gia lớp tập huấn có 78 đồng chí là cán bộ, nhân viên thuộc 14 đơn vị trong toàn quân. Trong thời gian tập huấn 14 ngày, các đồng chí học viên sẽ được học lý thuyết và huấn luyện thực hành lái xuồng cao tốc thực tế từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng.

Trên cơ sở các nội dung được trang bị trong quá trình học tập và tài liệu cung cấp tại lớp tập huấn, các đồng chí học viên sẽ quán triệt, vận dụng một cách tốt nhất vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm kỹ thuật tại đơn vị.

Đợt tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật nói chung, cán bộ, nhân viên kỹ thuật tàu thuyền nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quân đội trong tình hình mới.

Tin, ảnh: THU THẢO

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.