leftcenterrightdel

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi lần này có 37 đồng chí là tiểu đoàn trưởng, chính trị viên của các tiểu đoàn khối lục quân trong toàn QCHQ. Trong thời gian 5 ngày, các thí sinh sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung như: Công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện; công tác đảng - công tác chính trị; thể thao, bắn súng, điều lệnh; hậu cần, kỹ thuật.

Hội thi là đợt sát hạch toàn diện, giúp lãnh đạo, chỉ huy QCHQ đánh giá thực chất về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực trong xử lý các tình huống chiến đấu của đội ngũ tiểu đoàn trưởng, chính trị viên tiểu đoàn khối lục quân. Thông qua hội thi sẽ phát hiện, tuyển chọn những tiểu đoàn trưởng, chính trị viên tiểu đoàn giỏi để tiếp tục bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển xây dựng đội ngũ cán bộ của quân chủng trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Các thí sinh thực hiện bốc thăm đề thi.

Để hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng yêu cầu Ban tổ chức, ban giám khảo và các tiểu ban chấm thi cần nắm vững quy chế, đánh giá kết quả thi chính xác, khách quan, chỉ rõ điểm mạnh, điểm yếu trong từng nội dung để có biện pháp khắc phục. Các thí sinh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện nỗ lực, quyết tâm giành kết quả cao nhất qua hội thi.

Theo kế hoạch, hội thi sẽ bế mạc vào ngày 26-9.

Tin, ảnh: ĐỨC LINH