leftcenterrightdel
Xử lý tình huống nước tràn qua thân đê. 

Cuộc diễn tập được chia làm các giai đoạn: Diễn tập vận hành cơ chế và thực binh xử trí các tình huống ngoài thực địa. Với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão gây mưa lớn trên địa bàn toàn tỉnh; hồ Cửa Đặt xả đáy, các hồ thủy điện Trung Sơn, Bá Thước 1, Bá Thước 2 và Cẩm Thủy 1 xả lũ làm cho nước sông Chu dâng cao ở mức báo động 3 khiến đoạn đê tả sông Chu tại Km33+400 - Km33+600 thuộc địa phận tiểu khu 1, thị trấn Thiệu Hóa bị tràn, có khả năng gây ra vỡ đê, nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ngập lụt, nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của nhân dân.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Huy động lực lượng xử lý sự cố và hỗ trợ sơ tán dân. 

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN & PTDS) huyện Thiệu Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá tình hình, triển khai nhiệm vụ cho lực lượng dân quân cơ động và lực lượng xung kích như: Nhân dân thị trấn Thiệu Hóa, cán bộ, nhân viên Hạt quản lý đê và Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khắc phục sự cố tràn đê; đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tăng cường tuyên truyền vận động, hỗ trợ sơ tán người dân và tài sản về nơi an toàn, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cấp cứu người bị nạn….

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng quân sự, công an tổ chức tìm kiếm cứu nạn. 
leftcenterrightdel
Kịp thời chuyển người bị nạn lên tuyến trên cấp cứu.

 

leftcenterrightdel
Huyện Thiệu Hóa khen thưởng 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Cuộc diễn tập được xem là đợt sát hạch xử lý các tình huống trước mùa mưa bão đối với Ban chỉ huy PCTT-TKCN & PTDS các cấp cũng như mỗi người dân địa phương. Kết thúc diễn tập, huyện Thiệu Hóa đã trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH