Theo đó, tại hai trường: Trung học phổ thông thành phố Điện Biên Phủ và Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, có hơn 700 học sinh khối lớp 12 và giáo viên tham dự.

leftcenterrightdel
Học sinh Trường PTTH thành phố Điện Biên Phủ tại buổi tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền, gồm: Sơ lược về các trường đào tạo trong quân đội và công tác tuyển sinh; đối tượng tuyển sinh; độ tuổi của thí sinh; vùng tuyển sinh; hồ sơ tuyển sinh; thời gian tổ chức sơ tuyển và đăng ký sơ tuyển; tiêu chuẩn về sức khỏe; các tiêu chí cần đạt được khi tham gia xét tuyển vào các trường quân đội; những lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội…

leftcenterrightdel
Cán bộ Ban Tuyển sinh quân sự Thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền về công tác tuyển sinh quân sự năm 2022.

Theo Trung tá Mùa A Phong, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ: Năm nay, Ban Tuyển sinh quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các trường trung học phổ thông trên địa bàn đổi mới biện pháp, hình thức tư vấn tuyển sinh, nhất là công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, sơ tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội. Đặc biệt, đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đối với công tác tuyển sinh quân sự. Tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Hướng dẫn thí sinh thực hiện nghiêm các bước quy trình tuyển sinh quân sự, nhằm lựa chọn những thí sinh đủ tiêu chuẩn cả về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe vào đào tạo trong các trường quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH