Đây là các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tại khu vực tiêm vaccine, Bệnh viện Quân y 7 đã trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để sẵn sàng xử trí những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm chủng; các bác sĩ, nhân viên y tế được phân công điều hành tiêm chủng nhanh chóng, khoa học, bảo đảm an toàn. Trước khi tiêm vaccine các quân nhân đều được khám sàng lọc, những người không đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định thì không được tiêm đợt này. Sau khi tiêm, các quân nhân được nghỉ ngơi tại chỗ theo dõi sức khỏe và được hướng dẫn chi tiết về những phản ứng phụ sau tiêm, cách tự theo dõi sức khỏe; đồng thời được khuyến cáo khi phát hiện những biểu hiện bất thường phải báo ngay với quân y đơn vị hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm chủ động, tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa ca mắc, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh. Bộ CHQS tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ đã được tiêm vaccine không được chủ quan, lơ là, phải tuân thủ, thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5K” + vaccine theo khuyến cáo của Chính phủ.

Tin, ảnh: QUANG THÚY