Đây là hội thảo khoa học thường niên do Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đồng tổ chức kể từ năm 2008. Hội thảo được tiến hành trên 5 hướng, lĩnh vực nghiên cứu chính, gồm: Kỹ thuật điều khiển-tự động hóa; điện tử-vật lý-đo lường; cơ học-cơ khí động lực; hóa học-sinh học-môi trường; toán học-công nghệ thông tin. Các công bố được đưa  ra tại hội thảo là những nghiên cứu mới nhất, có tính khoa học cao và đều được áp dụng trong thực tiễn.

Hội thảo là diễn đàn khoa học, giao lưu học thuật của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ quân sự với các cơ sở nghiên cứu, học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội.

leftcenterrightdel
Báo cáo viên báo cáo tại Tiểu ban Kỹ thuật điều khiển-Tự động hóa.

Được tổ chức đúng dịp Viện Khoa học và Công nghệ quân sự kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (12-10-1960/12-10-2020), hội thảo năm nay lần đầu tiên đã được mở rộng quy mô với sự tham gia của 4 cơ sở nghiên cứu, trường đại học hàng đầu đất nước, gồm: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Kỹ thuật quân sự và 46 viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Sau phiên họp toàn thể, trong ngày 2-10, các báo cáo viên tham gia hội thảo sẽ báo cáo gần 160 nghiên cứu tại 8 tiểu ban.

Tin, ảnh: PHƯƠNG HIỀN