Tham gia lớp tập huấn có 55 đồng chí là cán bộ tuyên huấn, chính trị viên, nhân viên câu lạc bộ… đến từ các đơn vị trong toàn quân chủng và các đơn vị Phòng không lục quân trong toàn quân.

leftcenterrightdel
Các cộng tác viên xuất sắc được Quân chủng Phòng không-Không quân trao tặng Giấy khen.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được cán bộ, biên tập viên của Báo Phòng không-Không quân và Báo Quân đội nhân dân giới thiệu một số chuyên đề: Giới thiệu chung về Báo Phòng không-Không quân; nguyên tắc hoạt động của Báo chí Cách mạng Việt Nam; một số kinh nghiệm khi viết về mảng văn hóa, nghệ thuật, thể thao trên Báo Quân đội nhân dân; một số vấn đề về báo chí và công tác quản lý báo chí; Phương pháp viết tin, bài cho Báo Phòng không- Không quân điện tử; kỹ năng viết tin, bài phản ánh trên báo; phương pháp viết gương “Người tốt, việc tốt” và “Điển hình tiên tiến”; phương pháp xây dựng tác phẩm truyền hình và cách chụp ảnh báo chí….

Ngoài ra các học viên còn được ban tổ chức cho đi tham quan thực tế, thực hành tác nghiệp tại Báo Quân khu 2 và báo cáo kết quả thực hành tác nghiệp, viết bài thu hoạch sau đợt tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Đại tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân yêu cầu, trong quá trình tập huấn, các học viên cần tập trung nghiên cứu, hiểu sâu những vấn đề mà các cán bộ, biên tập viên giới thiệu, quán triệt và tuân thủ nguyên tắc động của báo chí, bảo đảm báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và phản ánh kịp thời các hoạt động của đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng… Hội nghị tập huấn sẽ kéo dài tới ngày 5-4.

leftcenterrightdel
Thượng tá Lê Xuân Đức, Phó trưởng Phòng Thư ký tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giới thiệu chuyên đề Một số vấn đề về báo chí và công tác quản lý báo chí. 

Nhân dịp này, Quân chủng Phòng không-Không quân đã trao tặng Giấy khen cho 6 cộng tác viên xuất sắc của Báo Phòng không-Không quân thời gian qua.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG