Trung tướng PGS, TS Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng dự và chủ trì buổi lễ. Cùng dự buổi lễ có Trung tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng.
 |
Trung tướng Trần Việt Khoa phát biểu tại buổi lễ.
|
Tại buổi lễ, Ban giám đốc Học viện Quốc phòng đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 40 học viên. Theo đánh giá của ban tổ chức, sau hơn một tháng học tập, nghiên cứu, khóa học đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch. Kết quả viết thu hoạch cuối khóa 100% đạt khá, giỏi. Trong thảo luận và viết thu hoạch cuối khoá, nhiều học viên đã đưa ra những giải pháp thiết thực về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.
Tại khóa học, các học viên đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về chiến lược QPAN một số nước liên quan đến QPAN của Việt Nam; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và một số nội dung khác. Các học viên cũng đã được học tập, nghiên cứu thực tế tại một số địa phương, đơn vị… Đây là những nội dung quan trọng để các học viên nâng cao trình độ nhận thức, tư duy dự báo chiến lược và năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, QPAN; củng cố, nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của dân tộc, khả năng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của Lực lượng vũ trang, trên cơ sở đó vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ QPAN, phát triển kinh tế ở các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương.
 |
Quang cảnh lễ bế giảng.
|
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Việt Khoa đã chúc mừng những kết quả tốt đẹp của khóa học, đồng thời mong muốn các học viên tiếp tục nghiên cứu nắm vững những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; các chiến lược về quốc phòng, quân sự, bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng... vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, QPAN ở các cơ quan, đơn vị và các địa phương. Đồng thời tích cực, chủ động đề xuất, tham mưu với Đảng và Nhà nước hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách về quốc phòng, an ninh, đối ngoại.
Tin, ảnh: NGUYỄN LINH