Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; đại diện Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Cục Đào tạo, Cục Y tế, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an và đại diện các cơ quan chức năng trực thuộc học viện.

leftcenterrightdel
Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại học viện, các học viên khóa 48 và các học viên bác sĩ nội trú khóa 19 được trang bị các kiến thức cơ bản như: Ngoại ngữ và tin học y học cơ sở, y học lâm sàng, y tế cộng đồng… Qua các giai đoạn học tập, thực tập tại các bệnh viện quân dân y, thực tập tại các đơn vị…, các học viên từng bước được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Kết quả sau khóa học, các học viện khóa 48 hơn 97% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi và xuất sắc đạt hơn 75%; học viên bác sĩ nội trú khóa 19 100% đạt tỷ lệ khá, giỏi và xuất sắc.

Cụ thể, học viên bác sĩ nội trú khóa 19 được đào tạo cơ bản, hệ thống với loại hình đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế. Học viên sau tốt nghiệp có trình độ chuyên môn và tiếng Anh tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có thể đảm nhiệm và đáp ứng tốt với nhiệm vụ, yêu cầu của các chuyên ngành đặt ra. Học viên bác sĩ đa khoa quân y 48 ra trường có khả năng chỉ huy quản lý, xây dựng kế hoạch bảo đảm quân y cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, thời bình và thời chiến, thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Ngoài ra, học viên biết chẩn đoán, điều trị và xử lý các bệnh, cấp cứu thường gặp, định hướng chẩn đoán và điều trị bước đầu một số bệnh chuyên khoa, chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản; tham gia giám sát, phát hiện và tổ chức phòng, chống dịch tại quân y đơn vị; tham gia các chương trình y tế quốc gia…

leftcenterrightdel
Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết chúc mừng các tân bác sĩ đa khoa quân y khóa 48 và các tân bác sĩ nội trú khóa 19 đồng thời mong muốn các tân bác sĩ sau khi ra trường dù bất cứ ở vị trí công tác nào, cũng phải luôn cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như tu dưỡng về đạo đức, y đức để trở thành người bác sĩ có phẩm chất, năng lực tốt và có tinh thần trách nhiệm cao để chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY