Theo Ban tổ chức (BTC), hội thi được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng rèn luyện thể lực của học viên, sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại đơn vị. Qua đó, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện thể lực trong học viên, sinh viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị trong giai đoạn mới. Đồng thời, tạo sân chơi vui tươi hứng khởi cho học sinh, sinh viên; là dịp để các học sinh, sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện tố chất “khỏe-khéo”.

leftcenterrightdel

Hơn 700 học viên tham dự hội thi. 

6 đội tham gia thi, gồm: Sáng tạo, Sao vàng, Quyết thắng, Niềm tin, Xung kích, Đoàn kết. Tại hội thi, 6 đội chơi đã trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi khỏe (chạy tiếp sức 100m của cả nam và nữ, nhảy bao bố tiếp sức 50m của nam và nữ, co tay xà đơn); phần thi khéo (thay quần áo công tác, cắt hình vẽ trên giấy, kẹp hạt nhựa bỏ vào ống thủy tinh, khâu và buộc 2 miếng silicon trong khay nước) và phần thi tổng hợp (thay quân phục, vượt vật cản, băng thương binh và chuyển thương).

leftcenterrightdel
Các đội thực hiện nội dung thi. 

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận trao thưởng tặng các đội thi giành kết quả xuất sắc.

Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Phó chính ủy Học viện Quân y cho biết: “Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức cuộc thi này. Các nội dung thi được xây dựng bám sát chương trình học cũng như trong thực tế công tác. Thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục duy trì để hội thi trở thành một hoạt động thường niên và mở rộng quy mô trong những năm tiếp theo...”.

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao giải Nhất cho đội Đoàn kết, giải Nhì cho đội Sao vàng, giải Ba cho đội Niềm tin và đội Sáng tạo.  

Tin, ảnh: TRẦN YẾN