Tham dự hội nghị có Thiếu tướng, GS, TS Hoàng Văn Lương, Phó giám đốc Học viện; đại diện các trường đại học trong và ngoài quân đội cùng hơn 1.000 học viên, sinh viên Học viện Quân y.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Hoàng Văn Lương cho biết, phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện Quân y thời gian qua đạt được nhiều thành tích quan trọng, đạt chất lượng và hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, thông qua hoạt động NCKH đã giúp cho tuổi trẻ Học viện Quân y phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ ở các cương vị công tác; giúp cho học viên, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, GS, TS Hoàng Văn Lương phát biểu tại hội nghị.
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Từ năm 2015 đến 2019 đã có 466 đề tài, sáng kiến kỹ thuật. Trong đó, hai đề tài được vinh danh Festival sáng tạo trẻ toàn quốc; 17 đề tài khoa học của sinh viên đạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học và giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam; 37 đề tài đoạt giải tại các Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường y-dược toàn quốc. Đặc biệt, trong 5 năm liền Học viện Quân y được Hội đồng giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội tặng bằng khen...

Để nâng cao hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện Quân y, Thiếu tướng Hoàng Văn Lương mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các cán bộ khoa học cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên được duy trì thường xuyên, thực sự có chiều sâu và hoạt động ngày càng nền nếp... Các thầy cô giáo cần tạo điều kiện cho học viên, sinh viên phát huy trí tuệ, có tư duy độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu để rèn luyện khả năng làm việc nhóm, biết cách giải quyết vấn đề trong y học và tự mình vượt qua khó khăn về chuyên môn…

Tham gia hội nghị năm nay có 20 công trình, kỹ thuật thuộc 3 hội đồng Nội, Ngoại, Cận lâm sàng. Các công trình, kỹ thuật trong hội nghị năm nay được Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, chuẩn bị công phu có giá trị khoa học, tính sáng tạo và giá trị thực tiễn.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY