Các đội thi gói bánh chưng cổ truyền ngày Tết với các nguyên liệu như gạo, thịt, đỗ, lá dong… đã được Phòng Hậu cần chuẩn bị sẵn. Mỗi đội được cử 6 học viên tham gia, gồm cả người thuyết trình thi gói bánh chưng, gói gọn trong thời gian 60 phút. Đội viên đại diện thuyết trình sản phẩm của đội trong thời gian từ 3 -5 phút. Các đội có thể trang trí minh họa để sản phẩm trưng bày thêm đẹp mắt. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Nghĩa Tình, Phó giám đốc Học viện nhấn mạnh về ý nghĩa của việc tổ chức hội thi.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi Thiếu tướng Phạm Nghĩa Tình, Phó giám đốc Học viện cho biết: Bánh chưng là biểu tượng truyền thống, là nét đẹp, là văn hóa của dân tộc Việt Nam trong mỗi độ Tết đến, Xuân về. Gói bánh chưng là hoạt động thực tiễn, có ý nghĩa thiết thực cho học viên đào tạo cán bộ hậu cần cấp phân đội, học viên trung cấp, chiến sĩ trong dịp Tết cổ truyền, thông qua Hội thi góp phần giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ hiểu biết hơn về Tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, xây dựng niềm tin, tình cảm tốt đẹp, tư tưởng vững vàng, ý chí quyết tâm, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và đón xuân tại đơn vị. Mặt khác, hội thi còn là bài học ngoại khóa bổ ích để học viên được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm từ đó biết cách lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức bảo đảm hậu cần ngày Tết cho đơn vị trên cương vị công tác sau này. Đồng chí Phó giám đốc Học viện cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần thường xuyên kiểm tra, bám nắm tình hình tư tưởng của bộ đội, duy trì chặt chẽ các chế độ, nền nếp theo quy định, tăng cường hơn nữa các hoạt động vui chơi, giải trí để bộ đội vui xuân, đón Tết an toàn, sẵn sàng chiến đấu cao.

leftcenterrightdel
Ban giám khảo tham quan, kiểm tra và chấm chất lượng của từng gian hàng.

Những chiếc bánh chưng vuông vắn cùng nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của mỗi cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ làm cho không khí xuân càng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Xuân đang về trên từng góc phố, nẻo đường, xuân đang gõ cửa từng nhà, niềm vui, niềm hạnh phúc đón một mùa xuân mới đang bừng lên trong ánh mắt của những người chiến sĩ trẻ hôm nay.

Tin, ảnh: XUÂN BÁCH – ANH MINH