Ngay sau đó, Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị; đồng thời liên hệ và trao lại chiếc ví và tiền mặt cho anh Nông Văn Lương trong chiều cùng ngày. Anh Nam cho biết: “Khi nhặt được chiếc ví, tôi nghĩ người mất đang rất buồn. Số tiền trong ví dù không lớn nhưng là mồ hôi, công sức do họ vất vả lao động mới có được...".

leftcenterrightdel

Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam (người ngồi ghế)  cùng tổ công tác đang làm thủ tục kiểm tra tài sản và giấy tờ trong ví trước khi bàn giao lại cho anh Nông Văn Lương.

Vui mừng nhận lại chiếc ví, anh Nông Văn Lương cảm động chia sẻ: “Tuy số tiền trong ví không nhiều nhưng những giấy tờ đều rất quan trọng. Khi phát hiện bị mất ví, tôi đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Buổi chiều, nhận được điện thoại của đồng chí Nam thông báo, tôi đã đi từ Thái Nguyên xuống đây. Tôi thực sự cảm kích trước việc làm của anh Nam và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh cùng kíp trực”.

Hành động nhặt được của rơi trả người bị mất của Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân...

Tin, ảnh: VŨ VĂN VÂN