Được biết, trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, Hải đội 102 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là đã tổ chức 37 lượt tàu thuyền hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển với hơn 12.000 hải lý an toàn. Tiến hành kiểm tra 262 tàu, xử phạt 253 tàu với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 643 triệu đồng...

leftcenterrightdel
 Mô hình học cụ tham gia Hội thi chuẩn bị huấn luyện năm 2024.

Trong công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, Hải đội đã cứu nạn thành công 2 tàu cá, 1 thuyền thúng cùng 5 ngư dân gặp nạn trên biển đưa về bờ an toàn.

Trong công tác dân vận, Hải đội đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn tổ chức 40 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 14 nghìn người dân; tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Qua các chương trình, đơn vị đã trao tặng hơn 500 suất quà, 15 chiếc xe đạp, hơn 100 phao áo cá nhân, 400 cặp bánh chưng cho bà con ngư dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên các địa bàn; tổng giá trị quà tặng hơn 800 triệu đồng.

Với sự nỗ lực cố gắng và những thành tích đã đạt được, năm 2023, Hải đội 102 đã vinh dự được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tặng các danh hiệu: “Đơn vị quyết thắng”; Đơn vị văn hóa và “Đơn vị huấn luyện giỏi”; 17 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 60 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến và hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện các nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
  Luyện tập điều lệnh đội ngũ.

Năm 2024, Hải đội 102 được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tin tưởng lựa chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu“ cấp Hải đội trong toàn lực lượng và Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 lựa chọn xây dựng điểm về “huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật”.

Thiếu tá Đào Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hải đội 102 khẳng định, với bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, ý chí quyết tâm cao, cùng với tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, kiên cường bám trụ, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần giữ vững và tô thắm thêm truyền thống “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng.

VĂN THIỆU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.