Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh được báo cáo viên đơn vị thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay; vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cách xác định về vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc vùng biển Việt Nam, theo công ước Luật Biển năm 1982; tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Thanh niên Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

leftcenterrightdel

Hải đoàn 42 phối hợp huyện đoàn Năm Căn tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Thanh niên Việt Nam cho giáo viên và học sinh Trường Trung học Phổ thông Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, đã giúp cho 92 giáo viên và 1.560 học sinh nắm được quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước về giải quyết các vấn đề trên biển. Từ đó nâng cao nhận thức và nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, góp phần cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần cùng Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Hải đoàn 42 đã tặng 10 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. 
 

Dịp này, Hải đoàn 42 đã tặng 10 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng giá trị quà tặng 5 triệu đồng.

Tin, ảnh: ĐÌNH QUÂN