Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Chu Việt Sơn, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 cho biết: Nhà máy Z121 là một doanh nghiệp quân đội có nhiệm vụ bảo đảm sản xuất các sản phẩm quốc phòng phục vụ cho quân đội huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, vừa sản xuất các sản phẩm kinh tế phục vụ cho nền kinh tế quốc dân. Với đặc trưng công nghệ sản xuất hóa nổ luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người lao động, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo chỉ huy nhà máy đã đề ra những chủ trương, biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ mất an toàn trong lĩnh vực sản xuất; quyết liệt triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính trong quản lý, điều hành với phương châm triệt để thực hiện tiết kiệm về mọi mặt. Nhờ đó, số vụ việc mất an toàn lao động đã giảm thiểu đáng kể, công tác thực hành tiết kiệm bước đầu mang lại kết quả nhất định.

leftcenterrightdel
Thượng tá Chu Việt Sơn, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 phát biểu tại buổi lễ.

Để xây dựng các mục tiêu về công tác an toàn và công tác thực hiện tiết kiệm, Nhà máy Z121 xác định yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công đó chính là người lao động. Theo đó, người lao động của nhà máy phải có trình độ tay nghề, sáng tạo, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao. Tại buổi giao lưu, các công nhân tiêu biểu tại các đơn vị của nhà máy đã chia sẻ những bài học, cách làm hay, cách làm hiệu quả của mình, của đơn vị trong công tác an toàn và thực hành tiết kiệm, từ đó nhân rộng những cách làm hiệu quả tới toàn nhà máy.

leftcenterrightdel
Các công nhân tiêu biểu tại các đơn vị của Nhà máy Z121 chia sẻ tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, Nhà máy Z121 xác định tập trung vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ưu tiên hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, tập trung cho sản xuất hàng kinh tế mũi nhọn, phát triển sản xuất các loại thuốc nổ công nghiệp tiên tiến, thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, triển khai đúng tiến độ các dự án đầu tư; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời, chủ động đầu tư đổi mới trang thiết bị, công nghệ; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng mọi yêu cầu công việc đề ra; bảo đảm an toàn lao động và thực hành tiết kiệm một cách hiệu quả.

Tin, ảnh: GIA MINH - LA DUY