Đại tá Mai Sỹ Cương, Chính ủy Bệnh viện Quân y 87 - Quân khu 5 và Đại tá, bác sĩ Trịnh Quốc Hương, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 87 - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quân y - Thành phố Nha Trang dự và phát biểu.

Trường Quân y - Quân khu 5 thành lập tháng 3-1961 tại sông Xà Lò, miền Tây Quảng Ngãi. Nhiệm vụ của Trường là đào tạo quân y sĩ, quân dược sĩ cho chiến trường Quân khu 5. Trải qua các thời kỳ, Trường đã đào tạo được hàng ngàn quân y sĩ và quân dược sĩ cho các đơn vị của Quân khu 5 và cho cả nước. Nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ quản lý khoa học, Chủ nhiệm quân y các Trung, Sư đoàn trên địa bàn và các Phó giám đốc, Giám đốc ở các Bệnh viện trong và ngoài quân đội.

leftcenterrightdel
 Thượng tá, bác sĩ Đồng Anh Văn phát biểu tại buổi giao lưu. 

Trong buổi giao lưu, gặp mặt, Thượng tá, bác sĩ Đồng Anh Văn, Trưởng Ban liên lạc Cựu học viên Trường Quân y - Quân khu 5 đã ôn lại truyền thống của Trường và trong thời gian học tập tại Trường. Hơn 40 và 45 năm về trước, họ là những học viên độ tuổi 20 dâng trào niềm tự hào vào trường học. Mặc dù điều kiện, hoàn cảnh còn khó khăn nhưng các cựu học viên vẫn phấn đấu học tập, sau khi tốt nghiệp ra trường, họ lại khoác ba lô đến các đơn vị trên địa bàn Quân khu 5 để công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, thương binh và nhân dân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ chào mừng.  

Giờ đây, những cựu binh quân y tóc đã bạc song vẫn tìm về bên nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp của thời học viên và cùng chia sẻ những tình cảm chân thành của tình đồng chí, đồng đội tốt đẹp năm xưa và cùng hứa với nhau tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực công tác và sinh hoạt ở đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG