Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 22-5-2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23-6-2023, kỳ họp sẽ tiến hành họp 2 đợt; đợt 1 từ ngày 22-5 đến ngày 10-6; đợt 2 từ ngày 19-6 đến ngày 23-6. Nội dung kỳ họp xem xét thông qua 8 dự án Luật và 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án Luật; xem xét các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước; Quốc hội cũng sẽ dành thời gian để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế 4 tháng đầu năm 2023. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tại Hội nghị, cử tri huyện Phong Điền và thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển lớn mạnh của đất nước, quê hương; đồng thời phát biểu kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung liên quan đến ô nhiễm tiếng ồn ở khu dân cư, vấn đề tài nguyên đất, chế độ đối với giáo viên mầm non, người có công với cách mạng, vấn đề mở rộng quy hoạch đường sá, kinh phí tu bổ di tích lịch sử và một số vấn đề liên quan đến tranh chấp dân sự… Sau khi lắng nghe ý kiến, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phong Điền và thị xã Hương Thủy đã trực tiếp trả lời một số kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương.

leftcenterrightdel

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tiếp thu giải trình các ý kiến và phân tích thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm kiến nghị, đồng thời cảm ơn cấp ủy, chính quyền và cử tri huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy đã tạo điều kiện để Đoàn ĐBQH tỉnh tiến hành tiếp xúc theo chương trình làm việc. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và có báo cáo đầy đủ gửi các cơ quan chức năng của tỉnh, Trung ương, Quốc hội xem xét, giải quyết, trả lời cử tri để đáp ứng nguyện vọng của cử tri được sớm nhất.

Nhân dịp tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao kinh phí xây dựng nhà tặng hai gia đình chính sách, mỗi nhà trị giá 80 triệu đồng.

 Tin, ảnh: LÊ SÁU