leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm đài chỉ huy Tàu KN-290.

Hoạt động của đoàn công tác trên từng điểm đảo, nhà giàn được tổ chức linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế. Đoàn đã kiểm tra đánh giá toàn diện kết quả hoạt động trên các mặt công tác, nhất là tình hình chính trị, tư tưởng, ý chí quyết tâm, khả năng hoàn thành nhiệm vụ chính trị; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác hậu cần kỹ thuật, bảo đảm đời sống; đồng thời tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên bộ đội và nhân dân trên các đảo, nhà giàn...

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ chuyển quà tặng lên đảo.
leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm đảo Trường Sa Lớn. 
leftcenterrightdel

Trung tướng Trịnh Văn Quyết tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên đảo Nam Yết. 

Trung tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác của các đơn vị đóng quân trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Các đơn vị đã duy trì nghiêm các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, tích cực chủ động khắc phục mọi khó khăn, thích ứng tốt với hoàn cảnh thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình trong nước, khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, các đơn vị cần nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu; quan tâm sâu sắc hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, chiến sĩ; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, không để Tổ quốc bị bất ngờ trong mọi tình huống; xây dựng tình đoàn kết quân-dân, làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết tặng quà cho các lực lượng phục vụ trên Tàu KN-290.
leftcenterrightdel
Đại diện Quân chủng Hải quân trao Chứng nhận Chiến sĩ Trường Sa cho các thành viên của đoàn công tác. 

Trong chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã tích cực tìm hiểu tình hình thực tế theo các lĩnh vực chuyên ngành, phục vụ cho công tác nghiên cứu để kịp thời đề xuất, kiến nghị với các cấp về các lĩnh vực liên quan phù hợp vào điều kiện phát triển kinh tế-xã hội gắn với quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Qua chuyến công tác này, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận sâu sắc, cụ thể hơn về chủ quyền biển đảo và ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, các thành viên trong đoàn rất tự hào, khâm phục trước tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng trên đảo và nhà giàn; tin tưởng vào bản lĩnh, ý chí, quyết tâm, lòng trung thành với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THẢO - ĐỨC TÍNH