leftcenterrightdel

Thượng tướng Đỗ Căn ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thơm (100 tuổi) ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế các gia đình chính sách, người có công, Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công, thực hiện chính sách hậu phương Quân đội; đời đời ghi nhớ, biết ơn sự hi sinh cống hiến đối với sự nghiệp cách mạng của các gia đình chính sách, người có công. Thượng tướng Đỗ Căn mong muốn các gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững phẩm chất, truyền thống tốt đẹp, khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí trong đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn và sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ biên giới Tây Nam và nghĩa vụ quốc tế cao cả. (Tin, ảnh: TUẤN HUY)

* Cũng trong ngày 14-12, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn tặng quà các gia đình chính sách tại Côn Đảo

Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình là thương binh, thân nhân, gia đình liệt sĩ, người có công tại huyện Côn Đảo. Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, TCCT, Thượng tướng Đỗ Căn đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lời tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh và công lao đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT khẳng định Đảng, Nhà nước, Quân đội luôn ghi nhớ, biết ơn và tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng; mong muốn các đối tượng, gia đình chính sách luôn giữ vững phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Tại chương trình, lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tặng quà cho các gia đình chính sách.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, đến thăm Khu di tích nhà tù Côn Đảo. Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, nguyện suốt đời học tập, noi theo tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất của các anh hùng, liệt sĩ và hàng chục ngàn chiến sĩ cách mạng từng bị giam cầm, tra tấn dã man tại “địa ngục trần gian” Côn Đảo. (tin, ảnh: THANH KIM TÙNG)