Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, đại biểu cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Quân khu 3...

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đại biểu đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Ban Chỉ đạo Hội thảo Khoa học cấp Bộ Quốc phòng kỷ niệm 70 năm chiến dịch Hòa Bình (10-12-1951/10-12-2021); dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tri ân công lao cống hiến hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Hòa Bình.

Các đại biểu cũng tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm, thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc; sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ đã viết lên những trang sử vàng chói lọi, soi đường, chỉ lối cho thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước noi theo. 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ Chiến dịch Hòa Bình. 

*Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 3 và Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam do Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó tư lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà một số thương binh, cựu chiến binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân khu 3, thăm và tặng quà gia đình thương binh tiêu biểu tại Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. 

Thiếu tướng Hà Tất Đạt đã trò chuyện, động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, cựu chiến binh, mong muốn các thương binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống quý báu của Chiến dịch Hòa Bình, cùng gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG