Tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa tổ chức Hội thảo: “Thực trạng đội công tác tăng cường cơ sở (123/BQP) trên địa bàn Tây Nguyên”. Hơn 200 đại biểu đến từ các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông đã về dự.
QĐND - Tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa tổ chức Hội thảo: “Thực trạng đội công tác tăng cường cơ sở (123/BQP) trên địa bàn Tây Nguyên”. Hơn 200 đại biểu đến từ các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông đã về dự.
Các báo cáo tham luận và ý kiến thảo luận tại hội thảo đều khẳng định chủ trương của Bộ Quốc phòng triển khai đội công tác 123 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên là kịp thời và đúng đắn. Thực hiện phương châm “4 cùng, 4 bám” các đội công tác 123 đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và xây dựng củng cố quốc phòng - an ninh; tuyên truyền cho đồng bào hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Trong 5 năm qua, đã có 88 đội công tác 123 đến công tác ở 206 xã, thị trấn. Các đội công tác đã tham mưu cho cấp ủy bồi dưỡng kết nạp được 906 đảng viên (trong đó có 324 đảng viên là người dân tộc thiểu số), xây dựng và đưa vào hoạt động có hiệu quả 55 chi bộ quân sự, 305 chi bộ thôn, làng và tập trung xóa được 79 thôn, làng trắng đảng viên… Hội thảo cũng đề cập đến những vấn đề đặt ra và đề xuất một số biện pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội tăng cường cơ sở.
LÊ QUANG HỒI