5 năm qua, cấp ủy Đảng trong các đơn vị LLVT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đẩy mạnh với những việc làm cụ thể, thiết thực; tập trung đột phá vào những nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, đi vào chiều sâu. Qua đó, có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, giữ vững mối quan hệ quân dân, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, như mô hình: “Ngôi nhà đồng đội”, “Nồi cơm tình thương”, “Nâng bước em đến trường”, “Bộ lọc nước nghĩa tình quân dân”… Trong 5 năm đã có 49 tập thể, 60 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Chỉ thị 87 gắn với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới và gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII. Tùy vào đặc điểm, nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị xây dựng các nội dung giáo dục phù hợp, phát huy tính tích cực, tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, đảng viên; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với việc tập trung đột phá vào nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: HUỲNH HUY