Tới dự đại hội có: Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chính, Chính ủy TCKT; Thiếu tướng Hồ Trọng Đào, Phó chính ủy TCKT; Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chủ nhiệm Chính trị TCKT; đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội, các các cơ quan, đơn vị trong TCKT và Cục Xe-Máy.

leftcenterrightdel
Đoàn Chủ tịch làm việc tại đại hội. 

Tại đại hội, các đại biểu thống nhất đánh giá: 5 năm qua, bám sát các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ chính trị của cục, Ban chấp hành đoàn cơ sở và các tổ chức đoàn trực thuộc đã có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức trong triển khai công tác đoàn (CTĐ) và phong trào thanh niên (PTTN), phát huy tính xung kích của ĐVTN trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và cục vững mạnh toàn diện.

Trong đó, nổi bật nhất là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, thu hút sự tham gia đông đảo của ĐVTN. Trong 5 năm, hơn 30 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của ĐVTN được ứng dụng trong các lĩnh vực công tác của các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị. Các mô hình như: “Khu vực thanh niên tự quản”, “Tổ khoa học kỹ thuật trẻ”, “Ngày kỹ thuật thanh niên tự quản”… được thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, nâng cao chất lượng cấp phát, vận chuyển trang bị kỹ thuật xe-máy, bảo đảm an toàn đơn vị và thực hiện tốt Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. 

Bên cạnh những thành tích đạt được, đại hội cũng tập trung chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm trong CTĐ và PTTN nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định 2 khâu đột phá trong thời gian tới, đó là: Xung kích chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn.

Buổi chiều, đại hội tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Cục chính trị tại đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TCKT lần thứ VIII, dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TCKT lần thứ VIII.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH-THU THỦY